Coffe Guild

กาแฟเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันใครหลายๆคนและบางครั้งก็เป้นสิ่งที่บางคนนั้นเสพติดในการที่จะต้องดื่มกาแฟในทุกๆวันเพราะกาแฟนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าคาเฟอีน เป็นสารที่จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายของเรานั้นสามารถทำงานหรือใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างเต็มที่

Mother Roaster ซึ่งร้านกาแฟนี้นั้นถือว่าได้รับความนิยมกชจากคอกาแฟมากเลยทีเดียวเน่องจากเป็นร้านที่เพิ่งเปิดที่ตลาดน้อยได้ไม่นาน ซึ่งก่อนหน้านี้ร้านเคยเปิดอยู่ที่อื่นมาก่อนแล้วมีการย้ายมาเปิดที่ตลาดน้อยแห่งนี้ซึ่งก่อนจะถึงร้านนั้นในซอยจะเป็นสตรีทอาร์ตตลอดเส้นและร้านมีความเก๋มากเพราะว่าเป็นตึกเก่าที่ถูกปิดมาเป็นเวลานานมากกว่า30 ปี

แต่เจ้าของร้านเลือกที่จะใช้งานพื้นที่ข้างบนเพื่อทำร้านกาแฟและขนของจากข้างบนลงไปข้างล่างทำให้ร้านมีความพิเศษเมื่อเดินขึ้นมาบนร้านเราก็จะต้องผ่านด้านล่างที่เต็มไปด้วยของเก่ามากมาย และกาแฟของร้านนี้ทั้งหมดนั้นจะใช้กาแฟอาราบิก้า

และสำหรับคนที่กินกาแฟแบบดริปนั้นรับรองว่าร้านนี้ถูกใจสายดริปแน่นอนเพราะว่าทางร้านมีกาแฟใหลือกดื่มมากกว่า40ชนิดเลยทีเดียว และเครื่องชงก่แฟนั้นจะเน้นเป็นเครื่องที่ใชแรงคนในการกดเพื่อที่จะได้รสกาแฟที่ดีกว่าเครื่องทำกาแฟแบบไฟฟ้านั่นเองและสำหรับคนที่อยากลองทำกาแฟดื่มเองนั้นทางร้านก็มีบริการให้ลองใช้เครื่องทำกาแฟแบบกดเพื่อดื่มเองด้วย

โดยวิธีการทำกาแฟโดยใช้เครื่องกดนั้นก็คือ การใส่กาแฟลงไปในเครื่องกดแล้วตามด้วยการเติมน้ำร้อนลงไป จากนั้นก็กดเครื่องกาแฟและเราก็จะได้กาแฟออกมาเป็นลักษณะช็อต กลิ่นของกาแฟนั้นหอมฟุ้งเลยทีเดียวและจากนั้นก็นำกาแฟที่เรากดได้เป็นช็อตนั้นมาราดลงบนนมและน้ำแข็งได้เลย

ก็จะได้เมนูที่เรียกว่า Iced latte on the rock ซึ่งเป็นกาแฟเมนูแนะนำของทางร้านเลยและรสชาติมีความกลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟและนมเมื่อนำมาผสมกันอย่าลงตัว ราคาก็ไม่แพงด้วยซึ่งจะเริ่มต้นที่ราคา 80 บาทเท่นั้น ราคาเมื่อเทียบกับรสชาตอแล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว และอีกหนึ่งเมนูที่เป็นกาแฟเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ Dark Calamansi เป็นกาแฟ

ที่มีการผสมผสานระหว่างส้มกับกาแฟ และสามารถที่จะดูดเป็นเลเยอร์หรือคนให้เข้ากัน ก็แล้วตาความชอบของแต่ละคนได้เลย โดนสูตรกาแฟทั้งหมดนั้นทางร้านเป็นคนคิดขึ้นมาเองทั้งหมด และเมนูกาแฟที่ร้านนั้นยังมีมากมายให้เลือกดื่อมแล้วแค่ความชอบด้วยและถ้าหากเป็นคนไม่เคยกินกาแฟทางร้านก็จะแนะนำและทำกาแฟสำกรับผู้ที่ไม่เคยดื่มกาแฟให้รับรองว่าใครที่ไม่เคยดื่มกาแฟแล้วมาร้าน Mother Roaster จะต้องติดใจกาแฟอย่างแน่นอนและที่สำคัญเจ้าของร้านนั้นใจดีด้วย การเดินทางสามารถเสริช Google Map Mother Roaster ได้เลย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  รวมเว็บหวยออนไลน์